BLOG

KIẾN TRÚC - NỘI THẤT

XU HƯỚNG

TẠP CHÍ VÀ LỜI KHUYÊN

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

NHÀ LU OFFICAL

Hướng dẫn: Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng cao cấp

Màu sắc là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến cảm xúc. Do hiệu ứng của sóng điện từ được ghi nhận bởi não và mắt của chúng ta. Nên khi nhìn vào màu sắc bất kì có thể làm thay đổi tâm trạng của chúng ta. Chính điều đó, trong thiết kế nội thất văn phòng; các chủ đầu tư hãy tìm hiểu về ý nghĩa và sự tác động của các màu sắc. Để lựa chọn được màu sắc phù hợp với môi trường văn phòng và nhu cầu của chủ đầu tư đối với công ty. Từ đó, chúng tôi muốn chia sẻ đến các chủ đầu tư ý nghĩa của các màu sắc được ưa chuộng trong thiết kế nội thất văn phòng cao cấp hiện nay. 

Xem thêm: 

Màu sắc đóng vai trò gì trong thiết kế nội thất văn phòng cao cấp?

Màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Vì chúng sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của con người. Có thể kể đến như: phấn khích, đam mê, thanh bình, vui vẻ, năng động… Trong thiết kế nội thất văn phòng cao cấp, việc lựa chọn màu sắc trở nên quan trọng trong thời đại tâm trạng tạo nên năng suất. Đây sẽ là một trong những yếu tố giúp cho nhân viên dễ tập trung hơn, làm việc hiệu quả hơn. Và khi hiểu rõ về các ý nghĩa cũng như sự ảnh hưởng từ những màu sắc khác nhau sẽ đem đến những sự lựa chọn phù hợp với phong cách làm việc mà chủ đầu tư muốn hướng đến. 

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng | Dự án văn phòng Thiên Long - LU Design thực hiện. 
Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng | Dự án văn phòng Thiên Long – LU Design thực hiện.

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng cao cấp

Màu đỏ – Nhiệt huyết & năng động 

Màu đỏ là màu thể hiện niềm đam mê, sự nhiệt huyết, sức mạnh và năng lượng dồi dào. Là màu sắc đậm mang đến cho người xem tính kích thích và hưng phấn. Trong thiết kế nội thất văn phòng cao cấp, màu đỏ thường được làm điểm nhấn. Tạo được sự năng động và nhiệt huyết trong công việc. Nhưng tránh lạm dụng quá nhiều nội thất màu đỏ. Vì sẽ làm cho không gian văn phòng lố và bị phấn khích quá mức dẫn đến công việc không hiệu quả. 

Màu đỏ làm điểm nhấn giúp tăng sự nhiệt huyết trong công việc | Dự án văn phòng Gensler tại Birmingham - Nguồn: Office Snapshots. 
Màu đỏ làm điểm nhấn giúp tăng sự nhiệt huyết trong công việc | Dự án văn phòng Gensler tại Birmingham – Nguồn: Office Snapshots.

Màu cam – Mang đến nguồn năng lượng dồi dào

Khi chủ đầu tư lo lắng về việc sử dụng nhiều màu đỏ sẽ gây ra những tác dụng trái chiều. Thì màu cam chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Màu cam được tạo ra nhờ kết hợp giữa sắc đỏ và vàng. Từ đó, mang đến cho người nhìn sự vui nhộn; tràn đầy năng lượng nhưng vẫn có một chút nhẹ nhàng. Đối với nội thất văn phòng cao cấp, màu cam sẽ giúp nâng cao tinh thần của nhân viên, tăng năng suất làm việc và mang đến nguồn năng lượng dồi dào.  

Màu cam mang đến cho nhân viên sự vui nhộn và năng lượng | Dự án văn phòng Công ty Luật CCA tại Lisbon- Nguồn: Office snapshots. 
Màu cam mang đến cho nhân viên sự vui nhộn và năng lượng | Dự án văn phòng Công ty Luật CCA tại Lisbon- Nguồn: Office snapshots.

Màu vàng –  Màu của sự thịnh vượng

Theo tâm lý học, với một thiết kế nội thất văn phòng cao cấp, màu vàng tượng trưng cho sự thịnh vượng, thông thái, ấm áp và thiện cảm. Do đó, nếu sử dụng nội thất văn phòng có sắc vàng sẽ giúp cho nhân viên cảm thấy thư giãn, vui vẻ và thoải mái trong công việc. Như vậy cũng giảm được một phần tâm lý áp lực trong công việc. 

Nội thất trong phòng họp mini màu vàng giúp cho nhân viên cảm thấy thoải mái | Dự án văn phòng Unowhy tại Paris - Nguồn: Office snapshots. 
Phòng họp mini màu vàng giúp cho nhân viên cảm thấy thoải mái | Dự án văn phòng Unowhy tại Paris – Nguồn: Office snapshots.

Màu xanh lá – Tràn đầy sức sống 

Màu xanh lá cây là màu của thiên nhiên, là màu của sự sống. Do đó, màu xanh trong nội thất văn phòng cao cấp mang đến sự may mắn, hy vọng và sức sống. Vì thế, với không gian làm việc được bố trí các món nội thất màu xanh lá sẽ tạo cảm giác thoải mái, thân thiện và mát mẻ. 

Màu xanh lá tươi mát mang đến sự hy vọng, may mắn và tràn đầy sức sống | Dự án văn phòng Alumina Elit tại Veliko Tarnovo - Nguồn: Office snapshots. 
Màu xanh lá tươi mát mang đến sự hy vọng, may mắn và tràn đầy sức sống | Dự án văn phòng Alumina Elit tại Veliko Tarnovo – Nguồn: Office snapshots.
Phòng họp với nội thất màu xanh lá tạo không gian thoải mái cho nhân viên  | Dự án văn phòng Alumina Elit tại Veliko Tarnovo - Nguồn: Office snapshots. 
Phòng họp với nội thất màu xanh lá tạo không gian thoải mái cho nhân viên  | Dự án văn phòng Alumina Elit tại Veliko Tarnovo – Nguồn: Office snapshots.

Màu xanh dương – Bình yên & tĩnh lặng 

Với các thiết kế nội thất văn phòng cao cấp, màu xanh dương ảnh hưởng nhiều đến tâm trí của con người. Chúng đem đến cảm giác dịu dàng và bình yên. Khá phù hợp cho nội thất tại phòng nghỉ trưa hoặc khu thư giãn của công ty. Nhưng đừng vì các yếu tố trên mà lạm dụng quá nhiều màu xanh. Điều này sẽ gây ra sự nhàm chán vì màu xanh dương thuộc tone màu lạnh. Các chủ đầu tư có thể kết hợp xanh dương với trắng hoặc các màu có sắc độ nhẹ hơn để mang đến sự yên bình và tĩnh lặng vừa đủ.  

Màu xanh dương mang đến sự yên bình trong công việc | Dự án Văn phòng Unowhy tại Paris - Nguồn: Office snapshots. 
Màu xanh dương mang đến sự yên bình trong công việc | Dự án Văn phòng Unowhy tại Paris – Nguồn: Office snapshots.

Màu trắng – Soi sáng cho thành công 

Đây là màu đại diện cho sự mới mẻ, trong sáng và tươi mới. Màu trắng là màu được ưa chuộng trong thiết kế nội thất nhà ở đến nội thất văn phòng cao cấp. Khi ứng dụng màu trắng sẽ cảm thấy trẻ trung, thoáng mát và tươi sáng. Những điều này giúp cho nhân viên trong văn phòng cảm thấy sống động; vui vẻ và tràn đầy năng lượng hơn. Với những màu sáng giúp nhân viên kích thích sự sáng tạo, mang đến nhiều ý tưởng mới. Đây là một trong các yếu tố dẫn đến thành công. 

Không gian làm việc mở với nội thất màu trắng tạo ra nhiều ý tưởng mới lạ và độc đáo | Dự án văn phòng Công ty Fintech tại Bắc Kinh - Nguồn: Office snapshots. 
Không gian làm việc mở với nội thất màu trắng tạo ra nhiều ý tưởng mới lạ và độc đáo | Dự án văn phòng Công ty Fintech tại Bắc Kinh – Nguồn: Office snapshots.
Phòng họp với màu trắng làm chủ đạo | Dự án văn phòng Công ty Fintech tại Bắc Kinh - Nguồn: Office snapshots. 
Phòng họp với màu trắng làm chủ đạo | Dự án văn phòng Công ty Fintech tại Bắc Kinh – Nguồn: Office snapshots.

Màu đen – Sang trọng & trí tuệ

Màu đen là màu yêu thích của rất nhiều người vì chúng đem đến sự huyền bí, trí tuệ và sang trọng. Nhưng màu đen còn là màu đại diện cho cái ác, buồn bã. Do đó, các nội thất văn phòng cao cấp tránh sử dụng màu đen làm màu chủ đạo. Màu đen chỉ được sử dụng với số lượng nhỏ với mục đích làm bật lên các màu tươi sáng, mang đến năng lượng tích cực. Khi sử dụng màu đen quá mức làm cho người xem cảm thấy ngột ngạt và khó chịu. Như vậy ảnh hưởng đến tâm lý của nhân viên và đối tác cũng như ảnh hướng đến hiệu quả công việc. Tuy nhiên trong một vài trường hợp; sự “góp mặt” của các nội thất màu đen trong văn phòng sẽ có thể mang đến sự sang trọng. 

Thiết kế nội thất văn phòng màu đen màn làm bật lên được màu xám và trắng | Dự án Văn phòng Twitter tại Singapore - Nguồn: Office snapshots. 
Thiết kế nội thất văn phòng màu đen màn làm bật lên được màu xám và trắng | Dự án Văn phòng Twitter tại Singapore – Nguồn: Office snapshots.

LU Design – Công ty thiết kế và thi công nội thất 

LU Design là công ty chuyên tư vấn và thiết kế nội thất văn phòng trọn gói. Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế nội thất; chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện và đưa đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất và chất lượng nhất. 

Trên đây là ý nghĩa về từng màu sắc trong các thiết kế nội thất văn phòng cao cấp. Mỗi một màu sắc sẽ mang đến ý nghĩa riêng. Dựa vào đó, có thể lựa chọn màu sắc phù hợp với nhu cầu mà chủ đầu tư muốn hướng đến cho công ty. 

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Hotline: 078 7878 777

Office: 79 Nguyen Truong To, Ward 12, District 4, HCM

Website: ludesign.vn

Fanpage: LU Interior Design & Build

CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ:

{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.singularReviewCountLabel }}
{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.pluralReviewCountLabel }}
{{ options.labels.newReviewButton }}
{{ userData.canReview.message }}
Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất | LU Design