BLOG

KIẾN TRÚC - NỘI THẤT

XU HƯỚNG

TẠP CHÍ VÀ LỜI KHUYÊN

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

NHÀ LU OFFICAL

Xem tuổi làm nhà năm 2023 & Cách hóa giải đại kỵ

Xây dựng nhà cửa là một việc hệ trọng cần được tính toán kỹ lưỡng và chu đáo. Vì nhiều người tin rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau đó của gia đình. Việc xem tuổi làm nhà sẽ giúp gia chủ tránh phạm phải những cấm kỵ, mọi việc xây dựng sẽ diễn ra suôn sẻ, bình an. Vậy trong năm Quý Mão 2023 này, gia chủ tuổi nào làm nhà hợp, tuổi nào xây nhà tốt, năm 2023 nên xây nhà hướng nào? Hãy cùng LU Design tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Yếu tố ảnh hưởng đến tuổi làm nhà năm 2023

Theo quan niệm xưa nay, mục đích của việc xem tuổi làm nhà là cầu mong quá trình xây sửa được thuận buồm xuôi gió, gia chủ tài vận hanh thông, gia đình yên ấm.

Một tuổi được coi là tốt nhất khi xây nhà là không phạm phải Tam tai – Hoang ốc – Kim lâu. Nếu gia chủ phạm cả 3 yếu tố trên thì không nên tiến hành xây dựng. Trường hợp phạm 2 trong 3 yếu tố là Kim lâu và Hoang ốc cũng không nên xây dựng; nếu chỉ phạm Tam tai thì có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, trường hợp này, gia chủ cần tiến hành thủ tục mượn tuổi hợp để làm nhà, tránh những xui xẻo, bất lợi xảy ra trong quá trình xây dựng.

xem-tuoi-lam-nha-hop-phong-thuy-nam-2023
Yếu tố ảnh hưởng đến tuổi làm nhà năm 2023 | Nguồn ảnh: Internet.

Thông thường, xem tuổi làm nhà nên xem theo tuổi của người chồng, người đàn ông trụ cột trong gia đình. Bởi người xưa đã có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Điều này thỏa mãn về yếu tố âm dương, thuận theo tự nhiên nên mọi việc sẽ được tiến hành thuận lợi. Việc lấy tuổi đàn ông xem tuổi xây nhà như một tiền đề để định cát hung cho việc xây dựng cũng như cuộc sống sau này. Tuy nhiên có trường hợp, người trụ cột và nắm chủ lực kinh tế trong gia đình lại là phụ nữ thì cũng có thể lấy tuổi người này để xem tuổi xây nhà. Nhưng giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là mượn tuổi xây nhà.

Tuổi nào xây nhà tốt nhất năm 2023? 

xem-tuoi-lam-nha-hop-phong-thuy-nam-2023
Xem tuổi làm nhà hợp phong thủy năm 2023 | Nguồn ảnh: LU Design.

Căn cứ vào các yếu tố Kim lâu, Tam tai và Hoang ốc, có thể liệt kê các tuổi đẹp xây nhà trong năm 2023 Quý Mão như sau:

 • Sinh năm 1954 – Giáp Ngọ
 • Sinh năm 1957 – Đinh Dậu
 • Sinh năm 1963 – Quý Mão
 • Sinh năm 1965 – Ất Tỵ
 • Sinh năm 1966 – Bính Ngọ
 • Sinh năm 1975 – Ất Mão
 • Sinh năm 1981 – Tân Dậu
 • Sinh năm 1990 – Canh Ngọ
 • Sinh năm 1993 – Quý Dậu
 • Sinh năm 1999 – Kỷ Mão
 • Sinh năm 2002 – Nhâm Ngọ

Lưu ý: Năm được xác định ở trên sẽ tính theo năm âm lịch cho tuổi của nam. Trường hợp gia chủ không nằm trong các tuổi kể trên thì có thể tiến hành thủ tục mượn các tuổi này để đứng ra động thổ cho công trình nhà mình.

Mượn tuổi để xây nhà – Cách hóa giải đại kỵ hiệu quả

Xét dưới góc độ phong thủy, điều quan trọng là xem tọa hướng ngôi nhà và vận đất có phù hợp để xây nhà hay không còn tuổi nào cũng có thể xây nhà. Tuy nhiên để hoàn toàn yên tâm, trường hợp gia chủ không nằm trong các tuổi kể trên thì có thể tiến hành thủ tục mượn các tuổi tốt để đứng ra động thổ cho công trình nhà mình.

Mượn tuổi làm nhà là khi chủ đầu tư muốn tiến hành xây dựng nhà cửa nhưng lại không được tuổi trong năm đó. Vì vậy, họ sẽ mượn tuổi của một người khác (người được tuổi làm nhà) để khởi công. Tức là gia chủ đang mượn mệnh của một người để lấy cái sinh khí tốt của người đó, giúp nhà mình không phạm phải Tam tai – Hoang ốc và Kim lâu hay các yếu tố phong thủy nhà ở khác.

xem-tuoi-lam-nha-hop-phong-thuy-nam-2023
Mượn tuổi xây nhà sẽ giúp gia chủ thuận lợi và suôn sẻ hơn trong quá trình xây dựng nhà | Nguồn ảnh: LU Design

Những tuổi tốt nhất có thể mượn để xây nhà trong năm 2023 có thể kể đến như:

 • Sinh năm 1981 – Tân Dậu
 • Sinh năm 1990 – Canh Ngọ
 • Sinh năm 1993 – Quý Dậu
 • Sinh năm 1999 – Kỷ Mão

Vì những tuổi này đang ở độ tuổi trẻ trung, khỏe mạnh, vận khí tốt sẽ giúp gia chủ thuận lợi hơn trong quá trình xây dựng nhà.

Thực tế thì không phải năm nào gia chủ cũng được tuổi xây nhà. Nếu để chờ tuổi làm nhà thì có thể phải chờ tới 2 đến 3 năm nữa; trong khi nhu cầu sinh hoạt, sống trong môi trường mới tiện nghi hơn, đầy đủ hơn ngày càng tăng. Do đó, mượn tuổi tốt để làm nhà sẽ giúp gia chủ không bị phạm vào năm không được xây dựng nhà cửa. Nhờ đó mà việc làm nhà và cuộc sống của gia chủ sau này sẽ được suôn sẻ.

Có thể bạn quan tâm:

Xây nhà hướng nào hợp phong thủy năm 2023?

Hướng nhà nếu phù hợp mệnh của gia chủ thì sẽ mang đến nhiều vận may và hạnh phúc. Nếu như hướng xây nhà đúng và phù hợp thì sẽ giúp cho chủ nhà đón được nhiều vận khí tốt. Tuy nhiên, mỗi hướng nhà sẽ đại diện cho mỗi hành, vậy nên việc tránh được hướng nhà xấu sẽ giúp cho gia chủ giữ vận may, tài lộc và phát tài. 

xem-tuoi-lam-nha-hop-phong-thuy-nam-2023
Xây nhà theo hướng phù hợp mệnh của gia chủ thì sẽ mang đến nhiều vận may và hạnh phúc | Nguồn ảnh: LU Design.

Có 4 hướng nhà tốt mà gia chủ có thể làm nhà năm 2023:

 • Hướng Sinh khí (Tây Nam): Đây được coi là hướng 8 hướng, được mệnh danh là hướng sinh khí. Nếu chủ nhà xây hướng này thì sẽ thu hút nhiều điều may mắn, tài lộc, công việc thanh tiến.
 • Hướng Diên niên (Tây): Diên niên hay còn có tên khác là Thiên y (Phúc đức). Đối với chủ nhà thuộc Tây sứ mệnh thì hướng này cũng rất phù hợp với gia chủ. Ngồi nhà được xây hướng Diên niên sẽ mang lại nhiều tài lộc, công việc suôn sẻ, cuộc sống hạnh phúc.
 • Hướng Thiên y (Tây Bắc): Đây là hướng nhà đại diện cho sức khỏe. Gia chủ xây nhà hướng trong năm 2023 sẽ giúp cho gia đình luôn được bình an vô sự, khỏe mạnh, gặp nhiều phước lộc, cuộc sống sung túc.
 • Hướng Phục vì: Là hướng thuộc sao Tả phù. Đây được coi là hướng sao tốt và may mắn trong cuộc sống, gia chủ xây nhà hướng này cũng đem lại nhiều may mắn và tài lộc.

Lưu ý: Sẽ có những hướng nhà rất xấu nên các gia chủ cần tránh né làm nhà năm 2023 là hướng Tuyệt mệnh, Lục sát, Ngũ quỷ và Họa hại.

Kết luận

Trên đây là những thông tin mà LU Design chia sẻ, hy vọng thông qua bài viết này, quý gia chủ đã tìm ra câu trả lời cho câu hỏi năm 2023 tuổi nào làm nhà tốt và hợp phong thủy. Từ đó có thể đưa ra các quyết định đúng đắn khi xây dựng tổ ấm mới cho gia đình, tránh phạm phải những cấm kỵ, rủi ro không đáng có.

Bên cạnh yếu tố phong thủy, điều quan trọng không kém để hoàn thiện ngôi nhà chính là việc thiết kế thi công nội thất để mang lại những trải nghiệm sống chất lượng và tiện nghi bền vững cho bạn cùng gia đình. Nếu Quý gia chủ đang gặp khó khăn hay các vấn đề trong quá trình thiết kế thi công nội thất cho không gian sống, hãy liên hệ với LU Design ngay để được hỗ trợ nhanh chóng nhé!

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Hotline: 0837 88 33 99

Office: 79 Nguyen Truong To, Ward 12, District 4,HCM

Website: ludesign.vn

Fanpage: LU Interior Design & Build

CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ:

{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.singularReviewCountLabel }}
{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.pluralReviewCountLabel }}
{{ options.labels.newReviewButton }}
{{ userData.canReview.message }}
Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất | LU Design