BLOG

KIẾN TRÚC - NỘI THẤT

XU HƯỚNG

TẠP CHÍ VÀ LỜI KHUYÊN

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

NHÀ LU OFFICAL

Thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho căn hộ chung cư

Bạn mong muốn căn hộ chung cư của mình hiện đại, tiện nghi hơn? Bạn muốn thiết kế căn hộ của mình theo phong cách mà mình thích? Tuy nhiên, bạn vẫn chưa thể tìm được một công ty thiết kế nội thất uy tín? Đừng lo, chúng tôi – LU Design sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói, hãy cùng tìm hiểu nào.

Dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói là gì?

Dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói yêu cầu phải đảm bảo hoàn thành tất cả các công đoạn thiết kế của một dự án, bao gồm: khảo sát – tìm kiếm thông tin, lên ý tưởng, lên bản vẽ phối cảnh (3D), bản vẽ thi công (2D), thi công, hoàn công. Dịch vụ này đem lại rất nhiều lợi ích cho những khách hàng mong muốn thay đổi không gian sống của mình, đồng thời tiết kiệm được thời gian và chi phí.

thiết kế và thi công nội thất trọn gói
Một căn hộ sang trọng cần phải trải qua các công đoạn khảo sát, lên ý tưởng, thiết kế bản vẽ phối cảnh,…

Lợi ích đầu tiên của việc sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói chính là tiết kiệm thời gian. Theo đó, đơn vị thiết kế sẽ đưa ra một bản kế hoạch với quá trình thực hiện cụ thể để giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt tiến độ dự án nhằm tiết kiệm thời gian nhiều nhất. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ quản lý và kiểm soát được các khoản chi tiêu của mình bởi mọi chi phí đều được dự toán rõ ràng trước khi bắt đầu dự án.

thiết kế và thi công nội thất trọn gói
Dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian và chi phí nhiều nhất có thể.

Trong trường hợp nếu như có lỗi phát sinh thì đơn vị thiết kế nội thất sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa hoặc thay mới theo nhu cầu của khách hàng. Đây là lợi ích được hưởng chế độ bảo hành và bảo trì nội thất khi họ sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói.

Những hạng mục trong dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói cho căn hộ chung cư

Việc nắm rõ các hạng mục và quy trình làm việc đối với khách hàng là vô cùng quan trọng và cần thiết. Dưới đây, LU Design sẽ chia sẻ với bạn các hạng mục quan trọng mà bạn cần phải biết khi sử dụng dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói

Thảo luận và khảo sát hiện trạng căn hộ chung cư

Đây là hạng mục đầu tiên trong dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói của LU Design. Kiến trúc sư (KTS) sẽ trực tiếp trao đổi với khách hàng về những thông tin cơ bản như sở thích, nhu cầu sống để tìm ra phong cách thiết kế nội thất phù hợp và đưa ra ngân sách dự trù hợp lý.

thiết kế và thi công nội thất trọn gói
Đầu tiên, KTS sẽ thảo luận với khách hàng về sở thích, nhu cầu và sau đó tiến hành khảo sát hiện trạng căn hộ.

Sau đó, KTS sẽ bắt đầu tiến hành khảo sát tình trạng thực tế của căn hộ chung cư. Nếu như việc thảo luận có thể diễn ra ở những nơi khác, thì việc khảo sát này bắt buộc KTS phải đến thẳng căn hộ để có thể đo đạc và nắm bắt được chính xác tính chất không gian sống.

Lên ý tưởng và phương án thiết kế

Sau khi hoàn tất thảo luận và khảo sát hiện trạng thực tế, KTS sẽ nghiên cứu căn hộ thật kỹ để đưa ra những phương án thiết kế và bố trí nội thất tối ưu nhất. Việc phân chia không gian bằng tường ngăn, sắp xếp bố cục nội thất phải đảm bảo tính hợp lý, quan trọng là phải phù hợp với hiện trạng công trình.

thiết kế và thi công nội thất trọn gói
KTS sẽ nghiên cứu và đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất cho căn hộ chung cư của khách hàng.

Ở hạng mục này, khách hàng có thể hình dung được cơ bản ngôi nhà tương lai của mình sẽ trông như thế nào. Ngoài ra, nếu có mong muốn hoặc nhu cầu phát sinh thêm trong lúc thực hiện dự án, họ cũng có thể trao đổi trực tiếp với KTS để thuận tiện cho việc lên ý tưởng sau này. 

Phối cảnh (thiết kế bản vẽ 3D)

Phối cảnh 3D là bản thiết kế căn hộ chung cư trên không gian 3 chiều. Bản vẽ giúp khách hàng có một cái nhìn đầu tiên, cụ thể, rõ nét và chân thật nhất về nội thất và kiến trúc tổng quát của căn hộ.

thiết kế và thi công nội thất trọn gói
Bản vẽ 3D mang đến cái nhìn chân thật về thành quả của dự án thiết kế nội thất căn hộ chung cư.

Bản vẽ 3D còn là tiền đề cho các đơn vị thi công có thể so sánh giữa sản phẩm khi hoàn thiện với yêu cầu của khách hàng một cách chính xác nhất. Vì vậy, việc thiết kế một phối cảnh là rất quan trọng, đòi hỏi người thực hiện phải thật cẩn thận, tỉ mỉ và nhạy bén.

Hồ sơ kỹ thuật (thiết kế bản vẽ 2D)

Hồ sơ kỹ thuật sẽ giúp cho đơn vị thi công có thể triển khai xây dựng công trình một cách chính xác hơn. Từ đó, hạn chế được việc chỉnh sửa, phá dỡ trong lúc thi công, tránh phát sinh thêm chi phí không đáng có.

thiết kế và thi công nội thất trọn gói
Hồ sơ kỹ thuật thể hiện chi tiết kích thước, cách bày trí nội thất,… giúp đơn vị thi công dễ dàng kiểm định chất lượng công trình, hạn chế việc chỉnh sửa. (Ảnh: Parmenow)

Hồ sơ kỹ thuật thi công thể hiện đầy đủ thông số kỹ thuật, vật liệu sử dụng và chi tiết cấu tạo của toàn bộ dự án thiết kế nội thất căn hộ chung cư. Trong đó bao gồm:

  • Kích thước, bố cục, vị trí chi tiết của nội thất
  • Loại và mã hiệu của các thiết bị, vật dụng
  • Màu sắc chủ đạo của căn hộ và màu sắc của nội thất
  • Bố trí sơ đồ công năng của nội thất
  • Xác định chính xác vị trí của các ổ cắm điện, công tắc điện.

Dự trù ngân sách và lập bảng khối lượng công việc

Hạng mục tiếp theo là lập bảng khối lượng công việc và dự trù, báo giá tất cả các chi phí, bao gồm: điện, nước, nguyên vật liệu, nội thất, phụ kiện trang trí, chi phí phát sinh… Tất cả sẽ được tổng hợp thành một hồ sơ hoàn chỉnh, cả bản cứng và bản mềm đều sẽ được gửi đến tay khách hàng.

thiết kế và thi công nội thất trọn gói
Đây là cơ sở để khách hàng có thể kiểm soát được tiến độ và dự toán chi phí cần tiêu trong một dự án thiết kế nội thất.

Sau khi hoàn thành tất cả các hạng mục trên, dự án thiết kế căn hộ bắt đầu bước vào giai đoạn thi công. Từ một bản vẽ trên giấy, khách hàng sẽ tiến gần hơn đến với căn hộ thực tế của mình trong tương lai.

Tiến hành thi công

Thi công nội thất gồm 2 giai đoạn chính:

  • Thi công phần thô: Thi công về các đường dẫn điện – nước ở trần, tường và sàn nhà. Giai đoạn này đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao, sự tính toán hợp lý và khoa học để tránh sai sót không đáng có. Đây cũng được xem là một trong những yếu tố góp phần tạo nên vẻ đẹp của ngôi nhà.
  • Thi công hoàn thiện: Lắp đặt nội thất âm tường và nội thất rời. Sau khi hoàn tất việc cố định và sơn trát trần – tường – sàn nhà, những món đồ nội thất sẽ lần lượt được bày trí dựa theo những gì mà bản thiết kế yêu cầu.
thiết kế và thi công nội thất trọn gói
Hình ảnh các nhân viên thi công của LU Design đang thi công hoàn thiện cho căn hộ.

Kiểm định chất lượng và bàn giao

Đây là hạng mục cuối cùng nằm trong dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói. Đơn vị thi công sẽ tiến hành vệ sinh tất cả các không gian của căn hộ sau khi đã hoàn thành việc lắp đặt và bày trí nội thất. Sau đó, nhân viên kỹ thuật sẽ cẩn thận kiểm tra lại một lần nữa tổng thể căn hộ, từ những chi tiết nhỏ nhất để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho dự án.

thiết kế và thi công nội thất trọn gói
Sau khi hoàn tất nghiệm thu, căn hộ chung cư sẽ được bàn giao cho khách hàng.

Nếu không còn vấn đề phát sinh, đơn vị thi công sẽ bàn giao căn hộ hoàn thiện, kết thúc một quá trình dài hiện thực hóa ngôi nhà với đầy đủ tiện nghi, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Đơn vị thiết kế nội thất chung cư trọn gói tại TP.HCM – LU Design 

Công ty Nội thất LU Design là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế nội thất chung cư trọn gói tại TP.HCM với nhiều phong cách khác nhau. Với mục tiêu trở thành đơn vị hàng đầu về kiến trúc và nội thất, LU Design không ngừng khẳng định thương hiệu trên nhiều công trình khác nhau. Đến với LU Design, khách hàng sẽ sở hữu một không gian sống hơn cả sự hoàn mỹ, sang trọng và đẳng cấp.

LU Design – liều thuốc giảm căng thẳng, đau đầu” cho khách hàng trong quá trình xây dựng tổ ấm.

LU INTERIOR DESIGN

CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ:

{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.singularReviewCountLabel }}
{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.pluralReviewCountLabel }}
{{ options.labels.newReviewButton }}
{{ userData.canReview.message }}
Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất | LU Design