BLOG

KIẾN TRÚC - NỘI THẤT

XU HƯỚNG

TẠP CHÍ VÀ LỜI KHUYÊN

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

NHÀ LU OFFICAL

Chi tiết quy trình thi công nội thất biệt thự trong xây dựng

Thiết kế và thi công nội thất là hai lĩnh vực vô cùng quan trọng để kiến tạo nên không gian sống ngày nay. Việc thiết kế, vẽ rõ ý tưởng trong từng thước đo ngôi nhà giúp gia chủ dễ dàng hình dung và gợi mở nhiều nhu cầu sử dụng không gian. Việc thi công được ví như quá hình “thực hiện hóa” bản vẽ. Vậy quá trình này là gì? Tại sao từ khóa thi công nội thất biệt thự lại đang được các chủ đầu tư và gia chủ tìm kiếm? Cùng LU Design giải mã nhé!

Xem thêm:

Thi công nội thất biệt thự là gì? 

Thi công nội thất biệt thự có thể hiểu là tổng hợp các công việc được tiến hành triển khai theo yêu cầu của bản vẽ thiết kế nội thất trong đó bao gồm: xây dựng và hoàn thiện phần thô, phân chia các phòng chức năng, trang trí nội thất và hoàn thiện nội thất. Trong đó quá trình thi công nội thất biệt thự được chia thành nhiều hạng mục khác nhau với trình tự tính toán sao cho hợp lý, tiết kiệm về chi phí và thời gian.

thi-cong-noi-that-biet-thu-ludesign
Thi công nội thất biệt thự là tiến hành triển khai theo yêu cầu bản vẽ thiết kế | Nguồn: LU Design.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, hiện nay LU Design cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công nội thất biệt thự trọn gói. Với sứ mệnh “Nâng tầm phong cách sống cho người Việt”, chúng tôi đã thực thi hơn 100+ dự án cho hơn 100 khách hàng và nhận được sự hài lòng cao.

Xem thêm: Dự án Thiết kế và thi công nội thất biệt thự Victoria

Quy trình tổng quát thi công nội thất biệt thự 

Biệt thự là một trong những loại công trình có quy mô đầu tư lớn. Đa phần chúng được khoác lên vẻ sang trọng, đẳng cấp, xa hoa, lộng lẫy; chúng đòi hỏi sự tỉ mỉ và tính thẩm mỹ cao. Vì thế mà gia chủ phải cân nhắc thật kỹ về đơn vị, đội ngũ thiết kế và thi công nội thất biệt thự.   

Gia chủ nên bắt đầu với việc tìm hiểu rõ quy trình thi công nội thất biệt thự dưới đây để đưa ra quyết định phù hợp nhất:

Bước 1: Ký kết hợp đồng thi công

chi-tiet-quy-trinh-thi-cong-noi-that-biet-thu-trong-xay-dung 2
Một số điểm cần nắm rõ trong nội dung thỏa thuận hợp đồng thi công | Nguồn: Internet.

Trước khi thi công, gia chủ cần nắm rõ một số nội dung thỏa thuận trong bản hợp đồng thi công nội thất:

 • Bảng phân chia công việc cụ thể qua từng giai đoạn: việc này sẽ cụ thể hóa công đoạn, nhiệm vụ mà tổng thầu (đội ngũ thi công) sẽ triển khai; giúp chủ đầu tư dễ dàng nắm bắt được tiến độ thi công.
 • Bảng báo giá chi tiết từng đầu mục, chủng loại vật liệu và thời gian thanh toán: với bảng báo giá chi tiết giúp chủ đầu tư có thể nắm rõ ngân sách và dự trù được kinh phí phát sinh. 
 • Trách nhiệm và quyền hạn của mỗi bên, thời hạn của hợp đồng: thông thường thời gian hoàn thiện sẽ phụ thuộc vào hiện trạng biệt thự và từng công việc đã triển khai. Thời gian trung bình để hoàn thiện thi công nội thất biệt thự thường khoảng từ 4 đến 6 tháng, tùy theo yêu cầu và quy mô của từng công trình.

Bước 2: Xin giấy phép xây dựng

chi-tiet-quy-trinh-thi-cong-noi-that-biet-thu-trong-xay-dung 3
Đơn vị thầu cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ cần thiết để xin giấy phép xây dựng | Nguồn: Internet.

Bất kể hoạt động xây dựng ở mọi công trình nào cũng cần đảm bảo về thủ tục giấy tờ pháp lý. Trước khi thi công hoàn thiện nội thất, đơn vị thầu hoặc đơn vị thi công cần đảm bảo chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ cần thiết để nộp cơ quan cấp giấy phép. Giấy phép xây dựng được nhận sẽ bao gồm cả bản hồ sơ thiết kế có đóng dấu mộc đỏ của cơ quan cấp phép có thẩm quyền. 

Bước 3: Khảo sát và nghiên cứu hiện trạng dự án

chi-tiet-quy-trinh-thi-cong-noi-that-biet-thu-trong-xay-dung 4
Khảo sát và nghiên cứu kỹ hiện trạng dự án giúp hiểu rõ công trình và công tác giám sát | Nguồn: Internet.

Sau khi tiếp nhận dự án, đội ngũ thi công bao gồm: Kiến trúc sư, quản lý dự án, giám sát viên sẽ đi khảo sát biệt thự: họ đa đạc kích thước của từng không gian, từng vị trí,… Sau đó, họ tiến hành trao đổi với chủ đầu tư về ý tưởng thiết kế và lên kế hoạch triển khai sơ bộ.

Bước 4: Đánh giá hiện trạng và thiết kế bản vẽ thi công nội thất biệt thự

thi-cong-noi-that-biet-thu-ludesign
Thiết kế bản vẽ thi công nội thất biệt thự | Nguồn: LU Design.

Sau khi hoàn thành ở bước 3: Kiến trúc sư sẽ tiến hành thiết kế bản vẽ phù hợp với điều kiện thực tế của biệt thự. Mục đích chính là đảm bảo đáp ứng được các yêu cầu từ phía chủ đầu tư. Trên cơ sở của bản vẽ đã được triển khai, đơn vị thi công sẽ tìm phương án tối ưu nhất để thực thi. 

Bước 5: Thi công hạng mục fitout – điện nước trần sàn và tường

fit-out-trong-thi-cong-noi-that-va-nhung-dieu-can-biet 1
Fit out được hiểu như một phần của thi công thiết kế mặt bằng | Nguồn: Internet.

Tiến hành hoàn thiện thi công nội thất biệt thự từ hạng mục Fit out: điện – nước, cố định trần, sàn và tường theo đúng bản vẽ kỹ thuật. Đơn vị nhận thầu sẽ chịu trách nhiệm chuẩn bị các sản phẩm nội thất cần lắp đặt cho công trình.

Bước 6: Thi công lắp đặt nội thất

Đơn vị thầu dự án thi công nội thất sẽ chuẩn bị đầy đủ và chuyển dần sang công trình để lắp đặt. Có hai loại nội thất cần được chú ý sắp xếp lắp đặt theo thứ tự: bắt đầu từ lắp đặt nội thất gắn tường đến lắp đặt nội thất rời.

 • Nội thất gắn tường bao gồm: kệ ti vi, tủ âm tường, giá sách, tủ bếp,…
 • Nội thất rời bao gồm: bàn ghế, tab đầu giường, tủ console , tranh ảnh, vật dụng decor trang trí,…
thi-cong-noi-that-biet-thu-ludesign
Quá trình thi công lắp đặt nội thất tại LU Design.

Bước 7: Nghiệm thu, dọn dẹp vệ sinh công trình

Bước này, chủ thầu sẽ tiến hành nghiệm thu bao gồm: nghiệm thu nội thất, nghiệm thu chi tiết từng hạng mục thi công, nghiệm thu phần điện nước và các phòng chức năng. Sau đó, đơn vị thi công sẽ tiến hành vệ sinh công trình, đảm bảo tiến độ bàn giao cho bước tiếp theo.

thi-cong-noi-that-biet-thu-ludesign
Nghiệm thu, dọn dẹp vệ sinh công trình là một công đoạn không thể thiếu trong quy trình thi công biệt thự tại LU Design.

Bước 8: Thanh lý hợp đồng, bàn giao hoàn thiện cho khách và gửi biên bản bảo hành

chi-tiet-quy-trinh-thi-cong-noi-that-biet-thu-trong-xay-dung 6
Thanh lý hợp đồng, bàn giao hoàn thiện cho khách và gửi biên bản bảo hành | Nguồn: Internet.

Tại đây, đơn vị phụ trách sẽ đại diện đến làm công tác bàn giao biệt thự với diện mạo mới cho chủ đầu tư. Đồng thời, chủ đầu tư sẽ phải thanh toán khoản phí còn lại và nhận biên bản bảo trì, bảo hành cũng như được thanh lý hợp đồng.Sau khi nhận được biên bản bảo trì, bảo hành, trong khoảng thời gian quy định, nếu nội thất trong công trình gặp vấn đề thì gia chủ có thể liên hệ đến đơn vị để được bảo hành, sửa chữa.

thi-cong-noi-that-biet-thu-ludesign
Hình ảnh thực tế biệt thự Victoria sau khi LU Design thiết kế thi công nội thất.

Xem thêm: Dự án Thiết kế và thi công nội thất biệt thự Victoria

Những lý do khiến LU Design luôn được tín nhiệm bởi khách hàng

LU Design vừa làm rõ cho bạn đọc về một quy trình thi công nội thất biệt thự hoàn thiện. Thế nhưng để hoàn thiện một công trình không chỉ dừng lại ở việc thiết kế và thi công đơn thuần, mà nó phụ thuộc vào cả khâu tổ chức, mức kinh nghiệm, sự tâm huyết với nghề, sự thấu hiểu và tinh thần đội nhóm của một đội ngũ đối với một công trình. 

Với phương châm phát triển toàn diện LU Design dựa trên 5 giá trị cốt lõi: con người, thay đổi, tốc độ, chất lượng, chủ động trách nhiệm. Từ đó tạo niềm tin, tín nhiệm của nhiều khách hàng. 

chi-tiet-quy-trinh-thi-cong-noi-that-biet-thu-trong-xay-dung 7
Những lý do khiến LU Design luôn được tín nhiệm bởi khách hàng | Đội ngũ LU Interior Design.

Sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực xây dựng & nội thất, LU Design nhận được những đánh giá được tóm tắt dưới đây:

 • Đơn vị tổng thầu uy tín: bằng chứng cho thấy LU đảm nhận vị trí tổng thầu cho hàng trăm công trình cao cấp.
 • Giá trị thực tế: hàng trăm công trình có quy mô lớn với giá trị lên đến 30 Tỷ đã được thực hiện
 • Đội ngũ chuyên nghiệp: đội ngũ chuyên gia 50+ Kiến trúc sư, Kỹ sư, Giám sát viên dày dặn kinh nghiệm, tận tâm
 • Quy trình minh bạch: quy trình làm việc chuyên nghiệp, tối ưu hóa chi phí và thời gian cho khách hàng. 
 • Cam kết chất lượng: ý tưởng thiết kế là độc quyền, cam kết thi công nội thất biệt thự giống thiết kế phê duyệt đến 96%.
 • Báo giá chi tiết: báo giá rõ ràng, cam kết không phát sinh phí nào cả, thi công đúng chủng loại vật tư đã cam kết.
 • Xưởng sản xuất riêng: sở hữu hệ thống xưởng sản xuất gỗ, sofa, kim loại…cùng đội ngũ thợ lành nghề, chủ động về tiến độ.
 • Dịch vụ tận tâm: hỗ trợ khách hàng 24/7 tư vấn Thiết kế và báo giá nội thất tận tình, rõ ràng, minh bạch
 • Chính sách hậu mãi: bảo hành lên tới 03 năm, bảo trì định kỳ 03 tháng/lần. Hỗ trợ trong vòng 2h khi có thông báo sự cố phát sinh.

Kết luận

LU Design tự tin là một tổ chức sở hữu quy trình làm việc rõ ràng, cơ bản và nâng cao theo từng quy mô công trình. Về hạng mục thi công nội thất biệt thự, đối với khâu tổ chức thì luôn được lắng nghe, học hỏi và cải tiến; đối với khâu sản xuất luôn cập nhật máy móc chất lượng đạt chuẩn quốc tế để đáp ứng những nhu cầu thiết kế phức tạp.

Qua bài viết trên, đội ngũ LU Design hy vọng bạn đã có những thông tin, kiến thức mới bổ ích về thi công nội thất hoàn thiện. Nếu vẫn còn những câu hỏi hay thắc mắc khác, vui lòng liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn nhé!

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Hotline: 0837 88 33 99

Office: 79 Nguyen Truong To, Ward 12, District 4, HCM

Website: ludesign.vn

Fanpage: Lu Interior Design & Build 

CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ:

{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.singularReviewCountLabel }}
{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.pluralReviewCountLabel }}
{{ options.labels.newReviewButton }}
{{ userData.canReview.message }}
Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất | LU Design