BLOG

KIẾN TRÚC - NỘI THẤT

XU HƯỚNG

TẠP CHÍ VÀ LỜI KHUYÊN

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

NHÀ LU OFFICAL

Trending: Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng làm việc độc đáo | LU Design

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc đi đôi với văn hóa doanh nghiệp. Sáng tạo, làm việc đội nhóm và năng suất cao khi nhân viên nhận được sự thoải mái trong không gian của họ. Vì thế việc có một không gian làm việc tốt là yếu tố quyết định một phần sự phát triển của doanh nghiệp. Cùng LU Design tham khảo qua các ý tưởng thiết kế không gian làm việc trở thành xu hướng gần đây.

Xem thêm:

Những ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng làm việc độc đáo 

Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng làm việc cùng khu vực pantry

Một không gian rộng rãi, bố trí thêm những chiếc bàn đôi, có cả bàn cà phê làm việc, thích hợp cho những ý tưởng “bay cao, bay xa”. Những buổi họp ăn trưa và các buổi trao đổi ý tưởng mới được tổ chức ở không gian này. 

WeWork CCCS có một khu vực pantry với sức chứa lớn, khu vực làm việc năng động, linh hoạt | Nguồn: Internet.
WeWork CCCS có một khu vực pantry với sức chứa lớn, khu vực làm việc năng động, linh hoạt | Nguồn: Internet.

Để mở rộng ý tưởng này, cần chú ý đến khoảng riêng tư, nhưng không bị cô lập với không gian chung. Những không gian phù hợp cho việc liên lạc, trao đổi cùng đối tác, khách hàng, tránh gây ồn ào cho những người xung quanh.

Ngoài mục đích tăng hiệu quả công việc, thì việc tăng tính kết nối giữa các nhân viên còn quan trọng hơn | Dự án Văn phòng Thiên Long Group.
Ngoài mục đích tăng hiệu quả công việc, thì việc tăng tính kết nối giữa các nhân viên còn quan trọng hơn | Dự án Văn phòng Thiên Long Group.

Ngoài ra, không gian Pantry là khu vực mang tính kết nối. Tràn ngập năng lượng với lối thiết kế tận dụng hoàn toàn ánh sáng tự nhiên. Đem lại nguồn cảm hứng, sự gắn bó, tinh thần hợp tác trong công việc của nhân viên.

Tận dụng ý nghĩa màu sắc lên ý tưởng thiết kế sáng tạo

Màu sắc có sức ảnh hưởng đến tâm lý người dùng, tận dụng để tạo nên ý nghĩa | Dự án Văn phòng Thiên Long Group.
Màu sắc có sức ảnh hưởng đến tâm lý người dùng, tận dụng để tạo nên ý nghĩa | Dự án Văn phòng Thiên Long Group.

Tâm lý học nghiên cứu rằng màu sắc ảnh hưởng đến cảm xúc và hành vi của con người. Trong văn hóa phương Tây, màu đỏ ngụ ý một cảnh báo, hoặc những cảm xúc mạnh mẽ như sự phấn khích hoặc tức giận. Ngược lại, trong một số nền văn phòng phương Đông, màu đỏ là màu sắc của niềm vui hoặc sự may mắn. Tùy thuộc vào sự giáo dục và nền tảng văn hóa, cùng kinh nghiệm cá nhân mà màu sắc có ý nghĩa và đóng vai ra riêng so với từng doanh nghiệp.

Tận dụng các nguồn sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên đóng vai trò quan trọng trong việc  xây dựng năng lượng tích cực | Dự án Văn phòng Thiên Long Group.
Ánh sáng tự nhiên đóng vai trò quan trọng trong việc  xây dựng năng lượng tích cực | Dự án Văn phòng Thiên Long Group.

Con người thường có xu hướng khao khát ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn ra bầu trời và ánh sáng tự nhiên có thể giúp giảm việc tiêu hao năng lượng. Các nghiên cứu cho thấy, ánh sáng tự nhiên nơi làm việc giúp nhân viên cảm thấy được nghỉ ngơi tốt hơn và tinh thần tích cực hơn.

Dưới đây là một số mẹo kết hợp cùng ánh sáng tự nhiên một cách “nhịp nhàng”:

  • Sử dụng các tấm kính thông minh điều chỉnh từ trong suốt đến mờ đục bằng chạm vào nút cảm ứng thay vì một bức tường trong.
  • Sắp xếp đồ nội thất theo bố cục đường thẳng, giúp không gian thoáng đãng và gọn gàng hơn. Ánh sáng sẽ làm nhiệm vụ giúp căn phòng thêm phần rộng rãi.
  • Sử dụng các bề mặt phản chiếu để tối đa hóa tác động của ánh sáng tự nhiên. 

Thiết kế nội thất văn phòng làm việc cùng yếu tố tự nhiên 

 Trang trí sắc xanh của cây cỏ giúp không gian được thiên nhiên hóa | Dự án Văn phòng Thiên Long Group.

Mang các yếu tố tự nhiên vào văn phòng của bạn giúp nhân viên của bạn giúp nhân lực cảm thấy được kết nối với thế giới ngoài văn phòng. Tích hợp hoa, vườn mini, cây xanh trong không gian làm việc giúp bạn cải thiện được tinh thần. 

Doanh nghiệp cũng có thể cân nhắc setup một đài phun nước nhỏ, tạo hiệu ứng âm thanh mát mẻ, sảng khoái của tiếng nước chảy. Mặc dù các thiết kế như vậy không đòi hỏi về không gian, nhưng chúng yêu cầu một hệ thống ống nước và kiến trúc phù hợp. 

Ý tưởng thiết kế cửa kéo

Cửa kéo là một trong những ý tưởng tuyệt vời để tạo ra sự chuyển đổi giữa các khu vực chung và riêng tư. Nó không chiếm quá nhiều không gian là một trong những ưu điểm mà nó có… Với ý tưởng này, không gian ở từng phòng ban được tách biệt nhưng vẫn có sự kết nối với nhau.

Ý tưởng cho một phòng hội nghị chất lượng

Phòng hội nghị tổng hợp các chức năng tiện ích thuận tiện cho các buổi đàm phán, thương lượng | Dự án Văn phòng Thiên Long Group.
Phòng hội nghị tổng hợp các chức năng tiện ích thuận tiện cho các buổi đàm phán, thương lượng | Dự án Văn phòng Thiên Long Group.

Phòng họp, hay còn được gọi là phòng hội nghị được cho một trong những không gian quan trọng nhất trong một văn phòng. Nơi tổ chức cuộc họp nội bộ, các cuộc thương lượng, đàm phán cùng đối tác và khách hàng. Một phòng họp được thiết kế chất lượng dựa trên tính ứng dụng và thông minh. Nâng cao chất lượng video hay âm thanh có thể giúp cho cuộc trao đổi diễn ra tốt đẹp. Hoặc các tính năng có thể phục vụ cho các cuộc gọi và cộng tác từ xa (qua zoom).

Để thực hiện được những ý tưởng trên, doanh nghiệp của bạn cũng cần có sự hỗ trợ từ các đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp. 

Tham khảo đơn vị thiết kế nội thất văn phòng làm việc | LU Design

Đội ngũ trẻ - sáng tạo - năng động - linh hoạt | LU Design
Đội ngũ trẻ – sáng tạo – năng động – linh hoạt | LU Design

Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường, tự hào là đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng. LU Design đã đem đến hàng trăm dự án lớn nhỏ; với chất lượng tuyệt đối được khách hàng đánh giá hài lòng. Hãy liên hệ LU Design để tìm hiểu thêm về các dự án thiết kế nội thất. Cũng như được tư vấn giải pháp thiết kế thi công nội thất miễn phí và nhanh chóng nhất.

Qua bài viết này, LU Design hy vọng bạn có thể nắm được những lưu ý trước khi thiết kế nội thất văn phòng làm việc. LU Design đồng hành cùng doanh nghiệp trên con đường kiến tạo không gian làm việc hoàn hảo. 

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Hotline: 078 7878 777

Office: 79 Nguyen Truong To, Ward 12, District 4,HCM

Website: ludesign.vn

Fanpage: Lu Interior Design & Build

CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ:

{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.singularReviewCountLabel }}
{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.pluralReviewCountLabel }}
{{ options.labels.newReviewButton }}
{{ userData.canReview.message }}
Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất | LU Design