BLOG

KIẾN TRÚC - NỘI THẤT

XU HƯỚNG

TẠP CHÍ VÀ LỜI KHUYÊN

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

NHÀ LU OFFICAL

Mẹo hay: Những mẹo hay giúp thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ đẹp hơn

Hiện nay, các gia chủ luôn muốn sở hữu ngôi nhà với nhiều không gian khác nhau. Để đáp ứng nhu cầu của từng thành viên trong gia đình. Nên thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ đang rất được ưa chuộng. Nhưng để các không gian được liên kết và thoải mái thì còn nhiều gia chủ vẫn chưa biết nên sử dụng màu sắc, vật liệu như thế nào. Vì lý do đó, LU Design chia sẻ các mẹo hay cho thiết kế nội thất căn hộ ngay bài viết dưới đây. 

Xem thêm: 

Thứ nhất: nên lựa chọn một phong cách thiết kế 

Trước khi bắt tay vào chọn lựa màu sắc hay vật liệu cho nội thất thì trước tiên nên chọn một phong cách chung cho toàn căn nhà. Vì khi chọn cùng một phong cách thiết kế nội thất sẽ có những lợi ích như sau:  

Tạo sự liên kết giữa các gian phòng

Với một thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ thì việc lựa chọn cùng một phong cách thiết kế là điều cần thiết. Giúp tạo được sự thống nhất cho giữa các phòng ngủ và cả toàn bộ căn nhà. Căn hộ có sự liên kết và đồng nhất thể hiện được tính đoàn kết của các thành viên trong gia đình và tạo được ấn tượng khi có khách đến chơi nhà. 

Thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ được sử dụng một phong cách | Dự án căn hộ Petro Landmark - LU Design thực hiện.
Thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ được sử dụng cùng một phong cách | Dự án căn hộ Petro Landmark – LU Design thực hiện.

Tiết kiệm được thời gian và kinh phí thiết kế, thi công

Cùng một căn hộ nhưng gia chủ sử dụng nhiều loại phong cách khác nhau sẽ dễ phát sinh thêm nhiều vấn đề cần giải quyết. Như là lựa chọn vật liệu, màu sắc và đơn vị thiết kế phù hợp với từng phong cách. Từ đó gia chủ sẽ tốn nhiều thời gian và chi phí có thể vượt quá ngân sách dự tính. Vì thế, khi thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ gia chủ nên lựa chọn cùng một phong cách để tránh phát sinh những vấn đề ngoài ý muốn. 

Thiết kế nội thất phòng ngủ cùng phong cách giúp tiết kiệm thời gian | Dự án căn hộ Saigon Royal - LU Design thực hiện.
Thiết kế nội thất phòng ngủ cùng phong cách giúp tiết kiệm thời gian | Dự án căn hộ Saigon Royal – LU Design thực hiện.

Thứ hai: màu sắc đồng bộ giúp thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ đẹp hơn

Không chỉ về phong cách thiết kế mà màu sắc của các căn phòng cũng cần được lựa chọn kỹ càng để ngôi nhà không bị mất thẩm mỹ. 

Nên sử dụng cùng tone màu cho các phòng ngủ

Để mang được tính đồng bộ cho căn hộ, hãy sử dụng các thiết kế nội thất có cùng tone màu. Với thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ, việc sử dụng cùng tone màu sẽ làm cho các phòng ngủ có cùng một mạch liên kết và nhìn thuận mắt hơn. Cũng như phù hợp với phong cách mà gia chủ đã chọn.  

Tone màu trung tính được áp dụng cho các phòng ngủ tạo tính đồng bộ | Dự án căn hộ Petro Landmark - LU Design thực hiện.
Tone màu trung tính được áp dụng cho các phòng ngủ tạo tính đồng bộ | Dự án căn hộ Petro Landmark – LU Design thực hiện.

Nhưng gia chủ không cần lo lắng khi áp dụng một tone màu cho cả ba phòng ngủ sẽ không làm nổi bật được cá tính riêng của từng người. Vì mỗi tone màu đều có những sắc độ và màu sắc khác nhau. Do đó, vẫn có thể sử dụng màu sắc theo sở thích của các thành viên và tạo nên được nét riêng cho từng căn phòng. 

Tránh sử dụng các màu quá nổi, dễ làm mất ngủ  

Yếu tố màu sắc cho nội thất phòng ngủ cũng rất quan trọng. Vì nó quyết định phần lớn đến thị giác và cảm xúc của gia chủ. Do đó, khi sử dụng màu nổi cho phòng ngủ sẽ làm cho gia chủ cảm thấy mệt mỏi và rối mắt vì độ chói của chúng. Cũng từ đó làm cho gia chủ dễ bị mất ngủ, giấc ngủ không được sâu. 

Như vậy, những gam màu tươi sáng lại là sự lựa chọn hoàn hảo. Chúng mang lại cảm giác trẻ trung, năng động và tạo sự dễ chịu, thoáng đãng. Hoặc các tone màu trầm sẽ làm cho căn phòng trở nên ấm cúng và tinh tế. 

Nội thất phòng ngủ thiết kế cùng tone màu lạnh mang đến cảm giác dịu dàng, dễ chịu | Dự án căn hộ Petro Landmark - LU Design thực hiện.
Nội thất phòng ngủ được thiết kế cùng tone màu lạnh mang đến cảm giác dịu dàng, dễ chịu | Dự án căn hộ Petro Landmark – LU Design thực hiện.

Thứ ba: vật liệu chất lượng giúp thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ bền và đẹp hơn

Sử dụng các chất liệu tốt và an toàn 

Việc bảo vệ sức khỏe luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Vì thế, khi thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ, gia chủ nên lựa chọn các vật liệu có chất lượng tốt và được kiểm duyệt kỹ càng. Sử dụng những vật liệu nội thất tốt và chất lượng là một trong các biện pháp bảo vệ gia đình khỏi các mầm bệnh và tránh những vấn đề ngoài ý muốn. Từ đó, các gia chủ an tâm hơn trong quá trình sử dụng và có một cuộc sống vừa an toàn vừa có đảm bảo sức khỏe. 

Các thiết kế nội thất phòng ngủ được sử dụng những loại vật liệu an toàn, chất lượng | Dự án căn hộ Petro Landmark - LU Design thực hiện.
Các thiết kế nội thất phòng ngủ sử dụng những loại vật liệu an toàn, chất lượng | Dự án căn hộ Petro Landmark – LU Design thực hiện.

Nên sử dụng ít loại vật liệu để tạo tính đồng nhất

Thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ với nhiều vật liệu nội thất khác nhau sẽ làm cho các phòng ngủ không có tính đồng bộ. Khi sử dụng cùng loại vật liệu cũng giúp gia chủ tiết kiệm thời gian khi lựa chọn nội thất. Hơn thế nữa, tạo được mạch liên kết không chỉ với các gian phòng mà còn toàn căn nhà. Với cùng một loại vật liệu được sử dụng cho hầu hết các nội thất thì gia chủ cũng dễ dàng hơn trong quá trình bảo quản và sử dụng. 

Gỗ và vải nỉ là loại vật liệu chính được sử dụng tại phòng ngủ | Dự án căn hộ Petro Landmark - LU Design thực hiện.
Gỗ và vải nỉ là loại vật liệu chính được sử dụng tại phòng ngủ | Dự án căn hộ Petro Landmark – LU Design thực hiện.

Thứ tư: đồ trang trí đa dạng giúp thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ tinh tế hơn

Để một thiết kế nội thất 3 phòng ngủ có những món trang trí vừa đẹp vừa hữu ích. Dưới đây là các mẹo sử dụng đồ trang trí giúp cho phòng ngủ thêm hiện đại và tốt cho sức khỏe. 

Tăng ánh sáng trong phòng nhờ vào gương trang trí

Một căn phòng với đầy đủ ánh sáng sẽ tạo nên một không gian sống cân bằng. Vì ánh sáng còn giúp cho con người phát triển toàn vẹn hơn. Để một căn phòng ngủ có cảm giác sáng hơn và thoáng hơn thì gương trang trí có thể đáp ứng được nhu cầu này. Khi ánh sáng kết hợp với gương sẽ làm cho căn phòng tăng thêm sức sống. Bên cạnh đó, gương còn có tác dụng che lấp đi những khoảng trống hoặc góc chết của căn phòng. Tạo nên một căn phòng ngủ vừa đẹp vừa hiện đại. 

Sử dụng gương trang trí trong phòng ngủ giúp thêm ánh sáng và đẹp mắt | Dự án căn hộ Marq quận 1 - LU Design thực hiện.
Sử dụng gương trang trí trong phòng ngủ giúp thêm ánh sáng và đẹp mắt | Dự án căn hộ Marq quận 1 – LU Design thực hiện.

Trang trí cây xanh tạo không gian sống thoáng mát

Đưa cây xanh vào trong thiết kế nội thất căn hộ 3 phòng ngủ sẽ giúp làm sạch không khí và cân bằng độ ẩm. Bên cạnh đó, cây xanh còn hấp thụ chất ô nhiễm và loại bỏ các khí độc ra khỏi căn phòng. Từ đó, tạo ra bầu không khí trong lành và thoáng mát. Vì cây xanh còn được xem như là “chiếc máy lọc không khí” đến từ thiên nhiên. Khi gia chủ trang trí cây xanh trong phòng ngủ thì mỗi giấc ngủ sẽ được sâu hơn và cảm giác thoải mái hơn, đảm bảo được sức khỏe lâu dài cho cả gia đình. 

Trang trí cây xanh trong phòng giúp gia chủ ngủ ngon hơn | Dự án căn hộ Petro Landmark - LU Design thực hiện.
Trang trí cây xanh trong phòng giúp gia chủ ngủ ngon hơn | Dự án căn hộ Petro Landmark – LU Design thực hiện.

LU Design | Công ty thiết kế và thi công nội thất tại tp HCM 

LU Design – Công ty thiết kế & thi công nội thất với nhiều năm kinh nghiệm đã không ngừng phát triển để đáp ứng được các yêu cầu từ khách hàng. Cũng như mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng nhất.

Bài viết ở trên đã chia sẻ đến gia chủ một vài mẹo hay cho thiết kế nội thất căn hộ ba phòng ngủ. Từ đó, có thể tham khảo và ứng dụng vào cho mái ấm của gia chủ.   

Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần tư vấn về thi công và thiết kế nội thất.

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Hotline: 078 7878 777

Office: 79 Nguyen Truong To, Ward 12, District 4, HCM

Website: ludesign.vn

Fanpage: LU Interior Design & Build

CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ:

{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.singularReviewCountLabel }}
{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.pluralReviewCountLabel }}
{{ options.labels.newReviewButton }}
{{ userData.canReview.message }}
Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất | LU Design