BLOG

KIẾN TRÚC - NỘI THẤT

XU HƯỚNG

TẠP CHÍ VÀ LỜI KHUYÊN

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

NHÀ LU OFFICAL

Mẹo hay: 3 Ý tưởng được các công ty thiết kế nội thất chia sẻ để “tái hiện” xu hướng xanh - bền vững

Những năm trở lại đây, dưới sự ảnh hưởng tiêu cực từ biến đổi khí hậu, mất cân bằng hệ sinh thái, khái niệm “bền vững” được nhắc đến ngày càng nhiều và đang dần trở thành xu hướng. Ngoài thời trang, thì lĩnh vực kiến trúc & nội thất cũng đang lựa chọn cho mình một hướng đi, cụ thể: sống xanh – bền vững. Bài viết dưới đây, LU Design – một trong các công ty thiết kế nội thất tiên phong dẫn đầu về xu hướng này sẽ bật mí 4 ý tưởng độc đáo giúp “xanh hóa” không gian, thể hiện trách nhiệm với môi trường, đồng thời lưu giữ những nét đẹp bền bỉ theo thời gian.

Xem thêm:

3 ý tưởng được các công ty thiết kế nội thất chia sẻ để tạo nên xu hướng xanh – bền vững

Tính bền vững là một trong những xu hướng chính trong nội thất & kiến ​​trúc nhà ngày nay. Chúng ta ngày càng nhận thức rõ hơn về những tác động tiêu cực của xã hội đối với môi trường. Và điều này đã thúc đẩy những sáng kiến “xanh” được áp dụng vào thiết kế của các công trình nhà ở. Nếu bạn muốn kết hợp nhiều yếu tố có trách nhiệm với môi trường vào dự án xây dựng,cải tạo nhà tiếp theo của mình, đây dưới là ba yếu tố quan trọng mà bạn nên xem xét.

Tập trung vào hiệu quả năng lượng

Bạn có biết rằng khí thải nhà kính gây ra bởi hoạt động tiêu thụ năng lượng của chúng ta là một nguồn chính dẫn đến biến đổi khí hậu? Có rất nhiều điều bạn có thể làm để cải thiện hiệu quả năng lượng trong nhà đối với hệ thống chiếu sáng và thiết bị gia dụng.

Cửa sổ thông từ sàn đến trần, giếng trời là những giải pháp giúp tận dụng chiếu sáng tự nhiên | Nguồn: Internet.
Cửa sổ thông từ sàn đến trần, giếng trời là những giải pháp giúp tận dụng chiếu sáng tự nhiên | Nguồn: Internet.

Lắp cửa sổ cách nhiệt là giải pháp được khuyến khích, vì hầu hết nhiệt từ các toà nhà đều thoát ra ngoài từ cửa sổ. Rèm cửa giúp che nắng và cho phép kiểm soát lượng ánh sáng và nhiệt khi cần thiết. Để tiết kiệm điện dành cho chiếu sáng, bạn nên bắt đầu bằng cách tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Có thể sơn tường màu sáng và lắp các bề mặt phản chiếu để tăng lượng ánh sáng ban ngày ở trong nhà. Đối với thiết bị chiếu sáng, bạn có thể lắp đèn LED tiết kiệm năng lượng, đèn halogen và bóng đèn compact huỳnh quang.

Chọn vật liệu bền vững

Gỗ tự nhiên thường được các công ty thiết kế nội thất thường xuyên ứng dụng vào xu hướng nhà ở xanh - bền vững | Nguồn: Internet.
Gỗ tự nhiên thường được các công ty thiết kế nội thất thường xuyên ứng dụng vào xu hướng nhà ở xanh – bền vững | Nguồn: Internet.

Đối với các dự án xây dựng bền vững, điều quan trọng là ưu tiên sử dụng các sản phẩm và vật liệu có tác động môi trường thấp nhất. Những vật liệu bền vững có thể kể đến là gỗ tự nhiên, đá, len, tre phát triển nhanh, v.v., miễn là chúng được sản xuất một cách có trách nhiệm.

Chứng nhận FSC cho thấy các sản phẩm từ gỗ và giấy được làm bằng vật liệu từ các khu rừng được quản lý có trách nhiệm | Nguồn: Internet.
Chứng nhận FSC cho thấy các sản phẩm từ gỗ và giấy được làm bằng vật liệu từ các khu rừng được quản lý có trách nhiệm | Nguồn: Internet.

Nên lựa chọn các sản phẩm có gắn nhãn, tiêu chuẩn và chứng nhận về xuất xứ.

Hơn nữa, tính bền vững của một sản phẩm hoặc vật liệu cụ thể cần được đánh giá trong toàn bộ vòng đời hữu ích của nó – từ khai thác, sản xuất, vận chuyển và sử dụng cho đến khi thải bỏ. Hãy sử dụng đồ nội thất và các sản phẩm từ những nguồn có quy trình sản xuất an toàn và thực hành kinh doanh có trách nhiệm với xã hội.

Tái sử dụng, tái chế và giảm chất thải

Tái sử dụng, tái chế và giảm chất thải được các công ty thiết kế nội thất ứng dụng trong xu hướng này | Nguồn Internet.
Tái sử dụng, tái chế và giảm chất thải được các công ty thiết kế nội thất ứng dụng trong xu hướng này | Nguồn Internet.

Tư duy bền vững luôn đi đôi với giảm thiểu chất thải, và có lẽ đã đến lúc phải đánh giá lại cách tiếp cận tiêu dùng của chúng ta đối với mua mới, khi sửa chữa hoặc thay mới bằng đồ second-hand cũng là giải pháp hữu hiệu. Xu hướng nội thất bền vững phổ biến hiện nay bao gồm tái chế, nâng cấp và tái sử dụng.

Quy trình thiết kế nội thất tại LU Design

Là một trong các công ty chuyên tư vấn thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp, LU Design sử dụng quy trình làm việc hiệu quả và chuyên nghiệp. 

Đặc biệt, khi Khách hàng muốn biết đến quy trình dịch vụ thiết kế nội thất. Có tất cả tám bước cơ bản:

  • Tiếp nhận thông tin sơ bộ của khách hàng.
  • Làm rõ nhiệm vụ thiết kế và gửi lộ trình thực hiện cho khách hàng.
  • Khách hàng tham quan công trình thực tế; trao đổi cùng KTS chủ trì về ý tưởng sơ bộ.
  • Thống nhất chi phí thiết kế trang trí nội thất và ký kết hợp đồng.
  • Triển khai layout sơ bộ, nghiên cứu mặt bằng bố trí nội thất; xác định phong cách thiết kế.
  • Thiết kế concept chính thức theo không gian.
  • Thiết kế kỹ thuật thi công và dự toán kèm theo.
  • Bàn giao hồ sơ cho khách hàng.
Lộ trình thiết kế nội thất tại LU Design.
Lộ trình thiết kế nội thất tại LU Design.

LU Design – một trong các công ty thiết kế nội thất hàng đầu tại TP HCM

Với sự tân tiến của xã hội ngày này, LU Design hiểu rằng: mỗi ngày sẽ là những sự thay đổi và phát triển không ngừng nghỉ. Vì thế chúng tôi nỗ lực từng ngày để có thể bắt kịp sự thay đổi của xã hội; cũng như nhu cầu của khách hàng trong cuộc sống hiện đại, đặc biệt là lối sống xanh – bền vững.

LU Design “Luxury style – Let it be unique”. 

Các thông tin bên trên đã được LU Design – một trong các công ty thiết kế nội thất hàng đầu tại TP HCM chia sẻ về 3 ý tưởng tạo nên xu hướng sống xanh – bền vững. Chúng tôi mong rằng qua bài viết này, gia chủ có thêm sự lựa chọn trong quá trình xây dựng tổ ấm. 

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Hotline: 078 7878 777

Office: 79 Nguyen Truong To, Ward 12, District 4, HCM

Website: ludesign.vn

Fanpage: Lu Interior Design & Build 

CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ:

{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.singularReviewCountLabel }}
{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.pluralReviewCountLabel }}
{{ options.labels.newReviewButton }}
{{ userData.canReview.message }}
Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất | LU Design