BLOG

KIẾN TRÚC - NỘI THẤT

XU HƯỚNG

TẠP CHÍ VÀ LỜI KHUYÊN

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

NHÀ LU OFFICAL

Xu hướng: Các khối hình học ứng dụng trong thiết kế nội thất chung cư đẹp

Khi nhắc đến hình học thì đa phần ai cũng nghĩ đến sự thô cứng và khô khan. Nhưng với sự sáng tạo không ngừng nghỉ, các KTS đã “hồ biến” những khối hình học trở nên uyển chuyển, có màu sắc và bắt mắt hơn. Từ đó, khi áp dụng các khối hình học vào trong thiết kế nội thất sẽ đẹp hơn, thu hút hơn mang đến không gian hiện đại. Bên dưới đây là những chia sẻ về việc ứng dụng hình học trong thiết kế nội thất chung cư đẹp.   

Xem thêm: 

Nội thất hình học là gì? 

Hiện nay chưa có định nghĩa cụ thể cho nội thất hình học. Thế nhưng có một vài thông tin cơ bản về xu hướng hình học trong thiết kế nội thất, bạn có thể tham khảo để hiểu được phần nào về nội thất hình học. 

Nội thất hình học được bắt nguồn từ chủ nghĩa hình học. Đây là thuật ngữ đã xuất hiện vào những năm 1980 tại Mỹ. Trong tiếng Anh được gọi là Neo – Geometric; với “Neo” có nghĩa là mới mẻ, tân tiến và “Geometric” có nghĩa là hình học. Từ xưa, có thể thấy rằng các nền văn minh cổ đại đã để lại các di sản kiến trúc cùng với sự tính toán đạt đến tỉ lệ “vàng”. Đó là các kiến trúc đến từ Ai Cập, Hy Lạp và La Mã. Chủ nghĩa hình học còn là một hình thức nghệ thuật thị giác, khi sử dụng các góc cạnh của hình khối, kết cấu hình học và nguyên lý hình học vào nghệ thuật và thiết kế. 

Khái niệm về nội thất hình học | Dự án căn hộ Saigon Royal - LU Design thực hiện.
Khái niệm về nội thất hình học | Dự án căn hộ Saigon Royal – LU Design thực hiện.

Từ đó, các KTS đã sử dụng chủ nghĩa này trong các thiết kế nội thất và tạo xu hướng thiết kế nội thất hình học. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng nội thất hình học là sử dụng các hình khối có tỷ lệ vàng và được tình toán tỉ mỉ, hợp lý. Từ đó đã làm nên những nội thất như giường, tủ, bàn ghế… hơn thế nữa khi kết hợp lại với nhau sẽ tạo ra bản thiết kế nội thất chung cư đẹp

Vai trò của các khối hình học trong thiết kế nội thất chung cư đẹp

Các khối hình học đóng vai trò vô cùng cần thiết trong thiết kế nội thất chung cư đẹp. Khi hình vuông đứng một mình thì chỉ là một hình vuông khô khan. Nhưng khi vào tay các KTS, hình vuông đó sẽ được ghép chung với các hình vuông, hình tròn hoặc các hình học khác và cho ra sản phẩm nội thất bắt mắt, thu hút nhiều ánh nhìn. Khi đó, các nội thất một lần nữa được các nhà KTS sắp xếp và bố trí để mang đến những không gian đẹp, hiện đại và sang trọng; phù hợp với nhiều phong cách thiết kế nội thất khác nhau.   

Vai trò của hình học trong thiết kế nội thất | Dự án căn hộ Saigon Royal - LU Design thực hiện. 
Vai trò của hình học trong thiết kế nội thất | Dự án căn hộ Saigon Royal – LU Design thực hiện.

Ý tưởng khi sử dụng hình học trong thiết kế nội thất chung cư đẹp 

Sự kết hợp đa dạng của hình học trong phòng khách 

Để kết hợp các hình học vào thiết kế nội thất chung cư đẹp thì cần sử dụng nhiều thời gian để lên các ý tưởng độc đáo. Bắt đầu từ phòng khách, bạn thường được bắt gặp chiếc ghế sofa dài hình chữ nhật kết hợp chung là một chiếc bàn tròn. Thêm vào đó là chiếc kệ để tivi hình chữ nhật cùng các đồ trang trí với đa dạng hình thù khác nhau. Tạo ra một không gian đa dạng hình học và thuận mắt người xem.  

Sự kết hợp đa dạng của hình học với phòng khách | Dự án căn hộ Saigon Royal - LU Design thực hiện.
Sự kết hợp đa dạng của hình học với phòng khách | Dự án căn hộ Saigon Royal – LU Design thực hiện.
Ứng dụng hình học trong phòng khách | Dự án căn hộ Saigon Royal - LU Design thực hiện.
Ứng dụng hình học trong phòng khách | Dự án căn hộ Saigon Royal – LU Design thực hiện.

Sự hài hòa của hình học trong phòng bếp 

Đến với phòng bếp, hình chữ nhật là hình mà được sử dụng nhiều nhất. Từ kệ bếp đến khuôn viên để bếp ga, bếp điện hay là chiếc bàn ăn cũng đều là hình chữ nhật. Nhưng thiết kế như vậy thì sẽ làm cho không gian khô khan và cứng ngắc. Chính vì thế nên những chiếc ghế tại đây đã được thiết kế bằng hình vuông với các góc được bo tròn lại. Đi đôi với đó là chiếc bàn ăn hình chữ nhật cũng được bo góc để tạo nên một căn bếp hài hòa và uyển chuyển hơn. 

Ứng dụng hình học trong phòng khách | Dự án căn hộ Saigon Royal - LU Design thực hiện.
Ứng dụng hình học trong phòng khách | Dự án căn hộ Saigon Royal – LU Design thực hiện.

Sự dịu dàng của hình học trong phòng ngủ

Ở một phòng ngủ của thiết kế nội thất chung cư đẹp sẽ có nhiều hình học được đan xen và kết hợp với nhau. Vì khi một chiếc giường đã là hình chữ nhật thì sẽ có những đồ nội thất khác được thiết kế từ hình tam giác, hình tròn hay hình oval. Có thể kể đến như bàn trang điểm, ghế, gương… Cách thiết kế này giúp cân bằng được cảm xúc người dùng, phù hợp là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày dài làm việc.

Sự kết hợp dịu dàng của hình học với phòng ngủ| Dự án căn hộ Saigon Royal - LU Design thực hiện.
Sự kết hợp dịu dàng của hình học với phòng ngủ| Dự án căn hộ Saigon Royal – LU Design thực hiện.

Sự “huyền bí” của hình học trong nhà tắm

Một tứ giác với 4 góc nhọn sẽ không tạo nên được một không gian đẹp. Nhưng khi kết hợp nhiều tứ giác lại với nhau lại tạo ra được một không gian bắt mắt và thú vị. Với khuôn viên nhà tắm của thiết kế nội thất chung cư đẹp thì đa phần sẽ là những hình tứ giác được kết hợp lại với nhau. Và khi dựa vào màu sắc và phong cách khác nhau sẽ mang đến cho người sử dụng cảm giác khác nhau. 

Sự kết hợp “huyền bí” của hình học với phòng tắm | Dự án căn hộ Saigon Royal - LU Design thực hiện.
Sự kết hợp “huyền bí” của hình học với phòng tắm | Dự án căn hộ Saigon Royal – LU Design thực hiện.

LU Design – Công ty thiết kế và thi công nội thất uy tín

LU Design – Công ty thiết kế và thi công nội thất hiểu rằng: một không gian sống chất lượng cần có sự chỉnh chu và tinh tế trong thiết kế. Vì thế, chúng tôi đặc biệt chăm chút từng chi tiết trong mỗi sản phẩm nội thất; quan tâm đến từng mong muốn nhỏ nhất của khách hàng. LU Design “Luxury style – Let it be unique”. 

Qua các chia sẻ về kiến thức hình học trong thiết kế nội thất chung cư đẹp. Từ đó, bạn có thể áp dụng được các khối hình học vào trong thiết kế nội thất căn nhà của bạn. Tạo ra một không gian hiện đại và năng động cùng các khối hình khác nhau.  

Hãy liên hệ với chúng tôi khi cần cần tư vấn về thiết kế và thi công nội thất.  

THÔNG TIN LIÊN LẠC

Hotline: 078 7878 777

Office: 79 Nguyen Truong To, Ward 12, District 4, HCM

Website: ludesign.vn

Fanpage: Lu Interior Design & Build

CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ:

{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.singularReviewCountLabel }}
{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.pluralReviewCountLabel }}
{{ options.labels.newReviewButton }}
{{ userData.canReview.message }}
Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất | LU Design