BLOG

KIẾN TRÚC - NỘI THẤT

XU HƯỚNG

TẠP CHÍ VÀ LỜI KHUYÊN

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

NHÀ LU OFFICAL

Xu hướng: Thi công nội thất - khi bản vẽ trở thành hiện thực

Thi công nội thất là một trong những công đoạn quan trọng trong việc hiện thực hóa không gian sống theo nhu cầu và sở thích của gia chủ. Ở bài viết này, LU Design sẽ cùng bạn tìm hiểu các giai đoạn trong công đoạn này và gợi ý cho bạn đơn vị thi công nội thất TP.HCM uy tín nhất.

Thi công nội thất gồm các giai đoạn nào?

Thi công nội thất là công đoạn tiếp theo sau khi đã hoàn tất việc lên ý tưởng thiết kế, bản vẽ phối cảnh và hồ sơ thi công. Nói cách khác, thi công nội thất là việc xây dựng hoàn thiện một công trình kiến trúc từ nhiều hoạt động khác nhau, nhằm tạo nên không gian sống thoải mái, tiện nghi từ những ý tưởng của kiến trúc sư và mong muốn của gia chủ. 

Hình ảnh làm việc của đơn vị thi công nội thất TP.HCM - LU Design
Hình ảnh làm việc của đơn vị thi công nội thất TP.HCM – LU Design

Thi công phần thô

Đầu tiên, đơn vị thi công sẽ phá dỡ những chi tiết cũ, xây mới các vách ngăn, tường, nền, sàn. Tiếp đến, các đường dẫn điện – nước và hệ thống thông khí sẽ được tiến hành lắp đặt, cuối cùng là hoàn thiện trần nhà. Giai đoạn này cần phải được tính toán kỹ lưỡng để phân bổ công việc hợp lý, hiệu quả cho từng tổ đội tránh việc bị chồng chéo, cản trở nhau.

Đơn vị thi công nội thất LU Design đang lắp đặt hệ thống thông gió phía trên trần nhà | Dự án Văn phòng Thiên Long.
Đơn vị thi công nội thất LU Design đang lắp đặt hệ thống thông gió phía trên trần nhà | Dự án: Văn phòng Thiên Long by LU Design

Thi công phần thô là tiền đề cho tất cả các hạng mục thi công sau này. Phần thô càng tốt, càng chính xác thì các công đoạn về sau sẽ càng thuận tiện, tiết kiệm thời gian và chi phí cũng như giảm thiểu sự cố ngoài ý muốn. 

Thi công nội thất hoàn thiện

Sau khi hoàn tất phần thô, đơn vị thi công sẽ tiến hành lắp đặt nội thất cho căn hộ. Bố cục không gian, kích thước sản phẩm, màu sắc, vật liệu,… đều phải được lựa chọn kỹ càng. Tuy công đoạn này được thực hiện sau, nhưng đã phải được lên kế hoạch từ trước để đơn vị thi công không rơi vào tình trạng bị động.

Hình ảnh căn hộ Penthouse Vũng Tàu sau khi hoàn thiện thi công nội thất.
Hình ảnh căn hộ Penthouse Vũng Tàu sau khi hoàn thiện thi công nội thất.

Công đoạn này vô cùng quan trọng vì đây là bước quyết định thành bại của công trình. Sản phẩm hoàn thiện cuối cùng chính là những gì mà khách hàng mong muốn về căn hộ tương lai của mình. Một dự án thành công là khi vừa bàn giao, khách hàng liền cảm thấy vô cùng hài lòng bởi mọi nhu cầu của họ đều đã được đáp ứng. 

Các yếu tố mà thi công nội thất cần lưu ý

Tính nhất quán -bố cục – chất lượng

Khi thi công dự án, việc hiểu rõ phong cách thiết kế là điều đầu tiên cần phải lưu ý để đảm bảo tính nhất quán của tổng thể căn hộ. Từ màu sắc đến nội thất đều phải được thiết kế phù hợp với phong cách mà gia chủ mong muốn.

Phong cách thiết kế - màu sắc - sản phẩm nội thất đều phải có sự liên kết để tạo nên tính nhất quán cho căn hộ | Dự án: The Peak Midtown by LU Design
Phong cách thiết kế – màu sắc – sản phẩm nội thất đều phải có sự liên kết để tạo nên tính nhất quán cho căn hộ | Dự án: The Peak Midtown by LU Design

Tiếp theo, cần phải lưu ý đến bố cục sắp xếp các sản phẩm nội thất bên trong căn hộ. Nội thất được bày trí hợp lý không những tạo nên không gian sống khoa học mà còn mang lại sự thoải mái cho gia chủ. 

Nội thất được sắp xếp hợp lý sẽ tạo ra không gian sống khoa học, tiện nghi, thoải mái | Dự án: The Peak Midtown by Lu Design
Nội thất được sắp xếp hợp lý sẽ tạo ra không gian sống khoa học, tiện nghi, thoải mái | Dự án: The Peak Midtown by Lu Design

Bên cạnh đó, cũng cần phải chú ý đến chất lượng của công trình. Đơn vị thi công cần phải thực hiện dự án theo đúng quy trình và ý tưởng bản vẽ đã được chuẩn bị từ trước, xem xét và tính toán cẩn thận tất cả các hạng mục để tránh rủi ro không đáng có.

Yếu tố phong thủy

Có quan niệm rằng, việc lựa chọn hướng cửa hay việc đặt các nội thất phong thủy hợp mệnh hay nhỏ hơn nữa là đồ trang trí… trong nhà sẽ mang đến tài lộc và may mắn. Chính vì vậy, người Việt Nam nói riêng, hay người phương Đông nói chung thường rất quan tâm đến yếu tố phong thủy trong thiết kế và thi công nội thất nhà ở. 

Phong thủy là một trong những yếu tố rất được người Việt Nam quan tâm vì vậy đơn vị thi công nội thất TP.HCM cũng cần đặc biệt lưu ý.
Phong thủy là một trong những yếu tố rất được người Việt Nam quan tâm vì vậy đơn vị thi công nội thất TP.HCM cũng cần đặc biệt lưu ý.

Trong phong thủy có 8 phương vị tượng trưng cho: gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Tùy thuộc vào mệnh của gia chủ mà đồ dùng nội thất cần phải được lựa chọn cẩn thận từ màu sắc, chất liệu cho đến cách bày trí để mang đến những điều tốt lành. 

Cách bày trí và việc lựa chọn nội thất cần phải được thực hiện cẩn thận và phải phù hợp với mệnh của gia chủ.
Cách bày trí và việc lựa chọn nội thất cần phải được thực hiện cẩn thận và phải phù hợp với mệnh của gia chủ.

Ngoài ra, trong phong thủy nhà ở cũng đặc biệt quan tâm đến sự thông thoáng, vì đây chính là biểu tượng của tài lộc và thịnh vượng. Việc thiết kế – thi công nội thất một ngôi nhà với không gian sống thoáng đãng như một lời chúc phúc vạn điều may mắn sẽ đến với gia chủ.

Đơn vị thi công nội thất TP.HCM – LU Design 

Công ty Nội thất LU Design là đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế và thi công nội thất TP.HCM. Với mục tiêu trở thành đơn vị hàng đầu về kiến trúc và nội thất, LU Design không ngừng khẳng định thương hiệu trên nhiều công trình khác nhau. Đến với LU Design, khách hàng sẽ sở hữu một không gian sống hơn cả sự hoàn mỹ, sang trọng và đẳng cấp.

LU Designliều thuốc giảm căng thẳng, đau đầu” cho khách hàng trong quá trình xây dựng tổ ấm.

LU INTERIOR DESIGN

CHIA SẺ VỚI BẠN BÈ:

{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.singularReviewCountLabel }}
{{ reviewsTotal }}{{ options.labels.pluralReviewCountLabel }}
{{ options.labels.newReviewButton }}
{{ userData.canReview.message }}
Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất | LU Design